การทำงานแบบ Work From Home หรือเรียกย่อๆว่า WFH คือการทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งปัญหาใหญ่ของผู้ที่ทำงานแบบ Work From Home ก็คือ.. ‘เรื่องอาหารการกิน’ อาหารที่ทานเป็นประจำก็คงหนีไม่พ้น อาหารตามร้านสะดวกซื้อที่ไม่มีคุณภาพ จะดีกว่าไหม ถ้าคุณมีอาหารพาสเจอร์ไรซ์ อย่าง ‘ เนื้อปู พาสเจอร์ไรซ์ ’ติดครัวไว้ เพราะด้วยการทำงานที่คุณไม่สามารถกำหนดเวลาการทำงานได้แบบตายตัว ไม่มีกำหนดเข้างานและเลิกงาน เป็นการทำงานที่รู้ตัวอีกทีก็เช้าของอีกวันซะแล้ว ฉะนั้น เรื่องอาหารการกิน จึงเป็นปัญหาที่ใหญ่มาก สำหรับคนที่ทำงานอยู่บ้าน เพราะไม่สามารถทานอาหารให้เป็นเวลาได้ ออกจากบ้านไปไหนไกลๆ ไม่ได้ อยากทานอาหารที่อร่อย แต่ไม่มีเวลาทำ ที่สำคัญ คุณค่าทางอาหารต้องมากพอกับความต้องการของร่างกายด้วย
‘ เนื้อปู พาสเจอร์ไรซ์ ’ สามารถนำมารังสรรค์เมนูที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน ตอบโจทย์ความต้องการ การใช้ชีวิตแบบWork From Home ได้ดีที่สุด ทั้งในแง่ของความสะดวก รวดเร็ว ที่คุณสามรถแกะออกจากบรรจุภัณฑ์และปรุงอาหารได้เลย ไม่ต้องจัดจัดเตรียมวัตถุดิบมากมายให้ยุ่งยาก ทั้งในแง่ของการคงคุณค่าทางอาหารไว้ด้วยการถนอมเนื้อปูไว้ด้วยการพาสเจอร์ไรซ์ ที่คงคุณค่าของสารอาหารไว้ได้มากที่สุดรวมถึงการคงรสชาติของเนื้อปูและคงความสดใหม่ของเนื้อปูไว้ตามธรรมชาติ และที่สำคัญยังเป็นวัตถุดิบที่ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์ เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาได้นานอีกด้วย มี‘เนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์’ติดครัวไว้ อุ่นใจอยากทานเนื้อปูเมื่อไหร่ก็นำออกมาทำอาหารได้ง่ายๆ อิ่มท้องได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านไปไกล
3 เมนูง่ายๆที่คัดสรรมาเพื่อการใช้ชีวิตแบบWork From Home โดยเฉพาะ
เมนูที่ 1
ข้าวไข่ข้นปูโดยไมโครเวฟ
วัตถุดิบ และ อุปกรณ์ที่ต้องใช้
เนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์, ไข่ไก่ 3 ฟอง, นมสด 4 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ๊วขาว ,ซอสหอยนางรม, น้ำมันพืช, ไมโครเวฟ
วิธีการทำ
ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยปรุงรส ด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ตามความชอบ และ เทนมสดลงไป จากนั้นตีให้ส่วนผสมเข้ากัน เรียบร้อยแล้วทาน้ำมันพืชลงบนจานกระเบื้องและเทไข่ลงไป 2/3 ส่วน นำเข้าไมโครเวฟ โดยใช้ไฟกลาง 1 นาที หลังจากนั้นนำออกมาตะล่อมตรงขอบไข่ข้นให้เข้าไปด้านใน ทำแบบนี้ 3 ครั้ง ครั้งที่ 4 เทไข่ไก่ที่เหลือลงไป ตามด้วยเนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์ นำเข้าไมโครเวฟอีกครั้งโดยใช้เวลา 5 นาที เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่ 2
เกี๊ยวปูโดยหม้อหุงข้าว
วัตถุดิบ และ อุปกรณ์ที่ต้องใช้
เนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์, แผ่นเกี๊ยว, น้ำเปล่า, ผักกวางตุ้ง, น้ำตาล, ซีอิ้วขาว, ซุปหมูก้อน, หม้อหุงข้าว
วิธีการทำ
นำเกี๊ยวมาห่อเนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์ จากนั้น ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อหุงข้าว รอจนเดือด ใส่ซุปหมูก้อนลงไป ปรุงรสน้ำซุป ด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาล จนได้รสชาติที่ต้องการ พอน้ำเดือดได้ที่ ใส่เกี๊ยวปูที่เตรียมไว้ลงไป รอจนเกี๊ยวลอยขึ้นมาเหนือน้ำจนหมด ก็ตักทานได้แล้ว
เมนูที่ 3
ห่อหมกปูโดยไมโครเวฟหรือหม้อหุงข้าว
วัตถุดิบ และ อุปกรณ์ที่ต้องใช้
เนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์, ใบโหรพา, ใบมะกรูด, กะทิ 1 ถ้วยตวง,ไข่ไก่ 2 ฟอง, น้ำเปล่า, น้ำตาล, น้ำปลา, กะหล่ำปลี, น้ำพริกแกงแดง, เครื่องปั่น, หม้อหุงข้าว, ไมโครเวฟ
วิธีการทำ
น้ำเนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์ ใส่ลงในโถปั่น ตามด้วยใบโหรพา ใบมะกรูด กะทิ ไข่ไก่ ปรุงรสตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาล แล้วปั่นทุกอย่างให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นซอยกะหล่ำปลีใส่ถ้วยกระเบื้อง ไว้แล้วเทเครื่องแกงที่ปั่น ใส่ลงไป โรยหน้าด้วยเนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์ สุดท้าย สามารถนำเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรงเป็นเวลา 10 นาที หรือจะตั้งน้ำบนหม้อหุงข้าว พอน้ำเดือดนำถ้วยห่อหมกใส่ลงไป ปิดฝารอ 10 นาที ก็ได้ ตามแต่สะดวก
สำหรับใครที่กำลังใช้ชีวิตแบบ Work From Home อยู่ ก็สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ความอร่อยกับ ‘เนื้อปู พาสเจอร์ไรซ์’ จาก สุภาอินเตอร์ฟู้ด ที่มี‘เนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์’ให้เลือกในบรรจุภัณฑ์ถึง 2 แบบด้วยกัน ทั้งแบบกระป๋องที่สามรถเก็บได้นานถึง 1 ปี และ แบบบรรจุซีลในถุงสุญญากาศ ที่เก็บได้นานถึง 6 เดือนขึ้นไป ไม่ออกไปไหนทั้งปี ก็ Work From Home ได้สบายๆ ถ้ามี‘เนื้อปู พาสเจอร์ไรซ์’ จาก สุภาอินเตอร์ฟู้ด เพียงเท่านี้ ชีวิตคุณก็ง่ายขึ้นอีกเยอะ